ต่อจาก Entry ที่แล้ว (ล่อซะข้ามเดือน) คดีดังกล่าวเป็นที่สิ้นสุดแล้ว ศาลตัดสินเรียบร้อย จขบ. จึงสามารถนำข้อมูลของคดีมาลงได้ซะที เฮ่อ...............กำลังไม่มีอะไรจะอัพบล็อกอยู่พอดี
 
ความเดิมต่อที่แล้ว (ทำเสียงแบบทีวีแชมป์เปี้ยน)
 
จขบ. เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับกระทู้ดราม่าระดับตำนานต่อเนื่องเรื่องนึงเข้า ซึ่งต่อมามีคนฟ้องร้องต่อศาลว่ากระทู้ดราม่าอันนั้นมีเนื้อหาหมิ่นประมาท และศาลรับฟ้อง จึงเป็นคดีอาญาเข้า จขบ. จึงไปเป็นพยานฝ่ายจำเลย ไปขึ้นศาลในฐานะพยานมาเมื่อตอนเดือนกุมภาปีนี้เอง
 
ย้อนรอยดราม่า (ชื่อเรียกขานมีการเปลี่ยนแปลงไป เพื่อป้องกันตัวเอง)
 
ประมาณเดือนมีนาคม ปี 2553 ที่เว็บแสนติ๊บ ห้องก้นกะทะ มีหวานเย็นที่มีชื่อเสียงในห้องนั้นพอสมควร ได้วาดการ์ตูนล้อเลียนอีท่าไหนไม่รู้ แต่เจ้าตัวบอกว่าตูก็วาด"ท่านั่ง"นี่แหละ  และได้ลงการ์ตูนล้อเลียน เสียดสีสังคมนั้นลงในเว็บแสนติ๊บ  เนื้อหาการ์ตูนดังกล่าวเป็นที่ถูกใจของผู้พบเห็นหลายๆคนเข้า เนื่องจากเป็นความจริงที่หลายๆคนอาจจะเคยพบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวมาก่อน ส่งผลให้กระทู้นั้นได้เป็นกระทู้ยิงแม็กอยู่สักพัก  
 
ต่อมากระทู้ดังกล่าวหายไป ไปโผล่อยู่ที่ห้องนอกเรื่องนอกราว  โดยเหตุผลว่า "เอ็งลงการ์ตูนในนี้ไม่ได้นะเว๊ย ผิดห้อง เอาไปลงที่อื่นไป๊" ต่อจากนั้นก็โดนลบจริงๆ
 
หวานเย็นผู้นั้นจึงนำการ์ตูนดังกล่าวไปแปะที่ห้องอื่น  ก็ยังโดนลบอีก  โดยเหตุผลที่ถูกลบคือ เพราะเป็นการ์ตูนที่มีการใช้คำหยาบคายเกินกว่าวัฒนธรรมอันดีงามของสังคมนั้นจะยอมรับได้  ตามมาด้วยการละลายหวานเย็นทิ้ง
 
เรื่องราวดังกล่าวล่วงรู้ไปถึงหูเว็บแอดมินเป็นเกย์แห่งนึง เลยได้ลงเรื่องมาม่า และตามมาด้วยเรื่องมาม่าอีกหลายเรื่องตามมา เช่น ยากูซ่าคุมถิ่น หวานเย็นโดนละลายทิ้งเกลี้ยงตู้แช่
 
ส่วนจขบ.ไปเกี่ยวข้องตอนไหน? เรื่องของเรื่องก็คือ ตอนที่หวานเย็นคนดังกล่าวโดนลบการ์ตูนเพราะเหตุผลว่า ใช้คำได้หยาบคายต่อวัฒนธรรมอันดีงามนั้น ที่เว็บมาม่ามีการพูดกันว่า "งั้นถ้าเปลี่ยนเป็นภาษาสุภาพก็คงไม่โดนลบสินะ" จขบ.ตอนนั้นกำลังว่าง(อู้)งาน เกิดปิ๊งไอเดีย ลองแปลงภาษาไปหน้านึง  ปรากฏว่าไอ้ที่แปลงภาษาไป เกิดไปถูกใจหวานเย็นคนดังกล่าวเข้า  หวานเย็นคนดังกล่าวเลยขอให้แปลงหมดทั้งตอน แถมเอาไปแปะลงในเว็บแสนติ๊บให้ด้วยเอ้า
 
กระทู้ที่จขบ.แปะไปนั้น ได้ยิงแม๊กอยู่พักนึง และปัจจุบันยังคงอยู่ในซอกหลืบโกดังของเว็บแสนติ๊บอยู่
 
ต่อมา มีการแจ้งข่าวว่ามีคนฟ้องร้องหวานเย็นดังกล่าวด้วยข้อหาหมิ่นประมาท
 
คนที่ฟ้องร้องเป็นใคร? ในการ์ตูนนั้นจะมีตัวละครตัวนึง หน้าเหมือนคิวทาโร่แต่ไม่มีผม ไม่ก็เหมือนคนใส่หน้ากาก Hyottoko แต่บางคนก็บอกว่าหน้าเหมือนเป็ด แต่ตาคนเขียนบอกว่า "ผมวาดคิวทาโร่ต่างหาก แต่มันออกมาไม่เหมือน"
 
ไอ้ตัวในรูปนั่นแหละ
 
ตัวละครดังกล่าวมีท่าทางกระตุ้งกระติ้งเหมือนกระเทย(ตอนแรก จขบ. ก็นึกว่าผู้หญิง เพราะพูดดั๊น พูดเดี๊ยน)   ถือแก้วไวน์ ลวนลามพนักงานหญิง(อ้าว ผู้หญิงที่ไหนกันลวนลามผู้หญิง งั้นไอ้นี่ก็ไม่ใช่ผู้หญิงน่ะสิ แม่งกระเทยนี่หว่า!!!) ทำหน้าที่พาคนไปกินบุฟแล้วรับหัวคิวจากโรงแรม จากร้าน ราวๆนั้น   
 
ซึ่งตอนแรกที่กระทู้นี้ได้ยิงแม็กก็มีคนมาคาดเดากันต่างๆนานาว่าตัวละครในเรื่องหมายถึงใคร ไม่มีใครรู้ว่าตัว
ละครที่เหมือน เป็ด/คิวทาโร่ นี่คือใคร จนกระทั่งมีหวานเย็นดังกล่าวออกมาร้องแรกแหกกระเฌอ ออกทำนองร้อนตัวนี่แหละ คนถึงรู้ว่าหมายถึงหวานเย็นคนนี้ ซึ่งคนที่ฟ้องร้องบอกว่า ไอ้ ตัวการ์ตูนตัวนี้มันหมายถึงตู มันล้อเลียนตู คนครึ่งค่อนประเทศอ่านการ์ตูนนี้แล้ว ยังไงๆก็รู้ว่าหมายถึงตู ซึ่งมันไม่จริง ไอ้นี่มันวาดการ์ตูนหมิ่นประมาทตู
 
จึงเกิดการร่างสำนวนฟ้องขึ้น มีการเอามาโพสท์โชว์ด้วย ซึ่งจขบ. ก็ได้เห็นไอ้สำนวนที่ว่านี้ด้วยแหละ รอบแรก ศาลไม่รับฟ้อง  ซึ่งก็ไม่แปลก เพราะสำนวนที่เขียนนั่นสุดยอดมาก(ในหลายๆด้าน)
 
รอบสอง มีการจ้างทนายและร่างสำนวนคำฟ้องใหม่ ซึ่งศาลรับฟ้อง เพราะฝ่ายโจทก์มีพยานว่า มีคนที่เห็นการ์ตูนแล้วบอกได้ว่าหมายถึง ตัวโจทก์  ซึ่งก็เข้ากับหลักการฟ้องร้องเรื่องหมิ่นประมาทล่ะนะ
 
ในระหว่างนั้นมีการไกล่เกลี่ยกันระหว่างโจทก์กับจำเลย  เพื่อไม่ให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล เสียเวลาและเสียเงิน
 
( มีคำกล่าวว่า ถ้าต้องฟ้องร้องขึ้นโรงขึ้นศาล ยอมกินขี้ดีกว่า ซึ่งจขบ. เห็นด้วย ถ้าเป็นไปได้อย่าไปมีเรื่องขึ้นโรงขึ้นศาลเลยครับ เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา มันไม่ได้ตัดสิน ไต่สวนกับชึ่บฉับแบบศาลไคฟง แต่ยาวไปเป็นเดือนเป็นปี เสียเวลาทำมาหากิน) 
 
ฝ่ายโจทก์ยื่นข้อเสนอมาคือ เรียกร้องเงินห้าหมื่น กับลงขอโทษในหนังสือพิมพ์รายวัน 2 ฉบับ ติดต่อกัน 7 วัน
 
โหย ยังกะเป็นซุปตาร์แหน่ะ
 
ซึ่งศาลได้ยินจำนวนเงินก็อึ้ง แล้วบอกว่า คดีนี้ถึงชนะ ยังไงๆก็จ่ายไม่ถึง 5 หมื่นหรอกนะตัวเธอว์ ซึ่งไกล่เกลี่ยกันไม่ได้ ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการของศาล (ในระหว่างนี้มีการเปลี่ยนทนายจำเลย ซึ่งทนายคนใหม่นี่อย่างแรง)
 
ข้ามฟากมาปี 2554 เมื่อตอนราวๆเดือนมกรา จขบ. ได้รับการติดต่อมาจากจำเลยว่าขอให้ไปเป็นพยานในชั้นศาลให้หน่อย  หลังจากฟังเรื่องราวแล้ว จขบ. ก็ตอบตกลงว่าจะไปให้ (อ่ายรายละเอียดได้ที่ Entry ที่แล้ว)
 
( ฟังดูแล้วก็อาจจะแปลกๆซะหน่อย ว่าคนที่ไม่เคยรู้จักกันเลยเป็นการส่วนตัว แค่เคยแปลงภาษาในการ์ตูนให้นิดหน่อย แล้วหลังจากนั้นก็ไม่เคยติดต่อ พูดคุยกันเลย ทำไมยอมไปขึ้นเป็นพยานให้  สงสัยเพราะเป็นคนเลือดกรุ๊ป AB แหงๆ เลย )
 
ซึ่งโจทก์ยื่นฟ้องว่า "จำเลยได้กระทำความผิดฐานหมิ่นประมาทต่อตนเอง โดยการใส่ความโจทก์ ด้วยการกล่าวข้อความเท็จและภาพวาดอันเป็นเท็จต่อสาธารณชนทั่วไปผ่านทางระบบ อินเตอร์เน็ต (internet) โดยประการที่ทำให้โจทก์เสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง"
 
แนวทางในการพิจารณาคดีหลักๆ มี 2 ข้อครับ คือ
1 การกระทำของจำเลยนั้น เป็นการกล่าวยืนยันข้อเท็จจริงหรือไม่ (ผมอ่านข้อความกฏหมายแล้วก็ยังงๆ แต่คงหมายความว่า ไอ้ที่เขียนไปเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า ทำนองนี้ล่ะมั้ง)
2 คือ ภาพและเนื้อหาในการ์ตูนนั้น ทำให้ วิญญูชน ทั่วไป เห็นและเข้าใจว่าหมายถึงโจทก์หรือไม่ 
 
***หากคดียังไม่เป็นที่สิ้นสุดและพิจารณาตัดสิน จำเลยจะยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่***
 
ทีนี้มาลองฟังคำให้การและคำฟ้องดู
โจทก์กล่าวว่า ตัวละครในการ์ตูนดังกล่าวนั้นหมายถึงตน
* หน้าตาโจทก์เหมือนตัวละครในการ์ตูนมั้ย?
- โจทก์ตอบว่าไม่ (แหงล่ะ ใครจะหน้าเหมือนเป็ด/คิวทาโร่กัน)
 
* ทำงานเป็นคนนำทัวร์มาจากซัวเถาเหมือนในการ์ตูนไหม?
- โจทก์ตอบว่าไม่
 
* มีพฤติกรรมรับค่าหัวคิวจากร้าน?
- โจทก์ตอบว่าไม่
 
* มีพฤติกรรมเป็นกระเทยไหม?
- โจทก์ตอบว่าไม่
 
* มีพฤติกรรมลวนลามพนักงานของร้าน?
- โจทก์ตอบว่าไม่
 
แต่โจทก์บอกว่าไอ้ตัวละครตัวเนี๊ย มันหมายถึงตนแน่ๆ ถือแก้วไวน์เหมือนตูเลย เอาแก้วไวน์วางบนฝ่ามือเหมือนตูเป๊ะๆ แถมตูเป็นคนเดียวในห้องก้นกะทะที่ชวนชาวบ้านไปกินไวกิ้ง  แถมจำเลยเอาการ์ตูนดังกล่าวมาแปะในห้องก้นกะทะ ซึ่งตนก็อยู่ด้วย มันต้องหมายถึงตูแน่ๆ
 
/me จขบ. กุมขมับข้างนึง face palm ข้างนึง
 
มาดูคำให้การฝ่ายจำเลย
 
* ในการ์ตูนไม่มีการลงชื่อบุคคล นามสกุล ชื่อแฝง ชื่อเล่น นามปากกา หรือชื่อร้านค้าแต่อย่างใด
 
* จำเลยเขียนการ์ตูน และเคยผ่านการฝึกอบรมการวาดการ์ตูนมาก่อน
 
* ต้นแบบตัวละครดังกล่าวเอามาจากวันพีซ ตัวละครชื่อ อินะซูม่า ซึ่งเป็นกระเทยและถือแก้วไวน์ ส่วนหน้าตาจริงๆจำเลยจะวาดเป็นคิวทาโร่ แต่ดันออกมาไม่เหมือน คนเห็นก็บอกว่าเป็ด
 
 
ทีนี้ ถามว่า ผู้ดูแลเว็บแสนติ๊บ มาช่วยหรือมาเกี่ยวข้องด้วยมั้ย

คำตอบคือ เกี่ยวข้อง โดยการมาเป็น พยานฝ่ายโจทก์
 
ผู้ดูแลเว็บแสนติ๊บให้การว่า มีคนที่อ่านการ์ตูนนั้นประมาณ 100 คนที่อ่านแล้วเข้าใจว่าข้อความนั้นมีการพาดพิง อ้างอิงถึงโจทก์ และบอกว่า การลบกระทู้นั่นให้เหตุผลว่าเพราะใช้คำหยาบคาย เหมือนที่แปะในห้องก้นกะทะดังนี้
 
 ขอ เรียนชี้แจงว่า ผู้ดูแลไม่ได้แบนที่เนื้อหา แต่แบนที่ถ้อยคำหยาบที่อยู่ในการ์ตูน ซึ่งคำเหล่านี้ถ้าโพสท์ปกติ ก็จะโพสท์ไม่ติด เพราะไม่ผ่านการกรองคำหยาบ ถ้าภาพการ์ตูนเหล่านั้น แก้ไขคำหยาบคายออกไป ผู้ดูแลก็จะผ่านให้ ไม่ได้เกี่ยวกับอำนาจมืดใด ๆ มาปิดกั้น จึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอบคุณครับ
 
ซึ่งตอนนั้น ยังไม่มีการพิจารณาเรื่องเนื้อหาว่าพาดพิงบุคคลใด อันเป็นการผิดกฎเว็บไซต์ ซึ่งถ้ามันหมิ่นประมาทจริงๆ การ์ตูนรอบหลังที่เปลี่ยนให้ภาษาสุภาพชนขึ้น แต่เนื้อหาเหมือนเดิม ก็คงโดนลบไปด้วย  ปรากฏว่าการ์ตูนรอบหลังมันยังอยู่ในซอกหลืบโกดังของเว็บแสนติ๊บนั่นแหละ วันที่ไปเป็นพยาน ก่อนถึงคิว จขบ. ก็ยังเปิดดูอยู่เลย
 
แต่ตอนที่ จขบ. ได้ไฟล์การ์ตูนจากจำเลยมาแปลงภาษา จำเลยบอกว่าได้โทรไปคุยกับผู้ดูแลเว็บแล้ว นิติกรของเว็บบอกว่าการ์ตูนอันนี้ไม่ได้หมิ่นประมาท
 
 
 
จากนั้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ศาลจึงมีคำสั่งยกฟ้องจำเลยในคดีดังกล่าวด้วยว่าโจทก์ไม่สามารถสืบแสดงให้แน่ ชัดว่าตัวการ์ตูนดังกล่าวหมายถึงโจทก์
 
จบแล้วครับคดี..................  แต่ใช่ว่าเรื่องจะจบแค่นี้นะครับ ดราม่ามันดำเนินต่อไปอีก และกำลังเข้มข้นด้วย
 
 
25 March Candy Messacre
 
หลังจากศาลยกฟ้อง จำเลยได้มาตั้งกระทู้แรก นับจากเกิดเรื่อง  ในห้องก้นกะทะ เว็บแสนติ๊บเป็นครั้งสุดท้าย โดยเป็นกระทู้โชว์การทำอาหารป่า ซึ่งอาหารประกอบไป ตัวแลน (ผมจำแนกไม่ถูก แต่ตระกูลเดียวกันกับ ตะกวด ตัวเงินตัวทอง อาตั่วเฮีย) มะระ บอน  เม่น อีเห็น พร้อมกับแจ้งข่าวคดีดังกล่าวยกฟ้องแล้ว 
 
กระทู้ดังกล่าวได้ยิงแม็กอยุ่สักพักก็อันตรธานหายไป  พร้อมกับหวานเย็นของจำเลย
 
ด้วยความสงสัยว่ากระทู้หายไปได้ยังไง จึงมีคนตั้งกระทู้ถาม ปรากฏว่ากระทู้ดังกล่าวถูกลบเกลี้ยง  พร้อมกับหวานเย็นของคนตั้ง
 
จนกระทั่งในห้องนอกเรื่องนอกราว มีคนตั้งกระทู้ถามมากๆเข้า ว่า แค่มาตั้งกระทู้อาหารก็ลบแล้ว บอกว่าศาลยกฟ้องก็ลบแล้ว ทีฝ่ายโจทก์เอาเหตุการณ์ระหว่างคดีมาเล่าไป เย๊าะเย้ยไป ทำไมไม่แบนมันมั่ง มันเขียนบนหัวกระทู้โต้งๆเลยว่า ความคืบหน้าคดีเนี่ย ตั้งมาตลอดปีเลยเนี่ย (เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศาลขณะที่คดียังไม่สิ้นสุด ไม่สามารถเผยแพร่ได้นะครับ มีความผิดนะเออ ไอ้ที่เห็นรูปวาดเหตุการณ์ในศาลนั่น จริงๆก็ผิดนะ) ก็มีคำชี้แจงว่า
 
"ภาพตัวแลนโดนมีดสับคอบนหัวกระทู้มันอุจาดนะจ๊ะ (งั้นภาพผ่าไก่ สับหมู แหวะท้องห่าน ก็คงอุจาดเช่นกัน) จำ เป็นต้องลบกระทู้ทิ้ง ลบแค่รูปไม่ได้ แล้วแบนคนตั้งซะ อีกอย่างหนึ่งคือโจทก์จะอุทรณ์ต่อ คดียังไม่สิ้นสุดนะจ๊ะ ยังไม่มีใครแพ้-ชนะ  ถามนิติกรของเว็บมาแล้ว ยกฟ้องไม่ได้หมายความว่าโจทก์แพ้นะเออ เนี่ยศาลก็อยู่ตั้งไกล นั่งรถไปศาลเป็นพยานให้โจทก์โคตรเหนื่อยเลย  เอางี้ไอ้กระทู้ของโจทก์ที่มารายงานเหตุการณในศาลเนี่ย เห็นแล้วทำไมไม่รายงานมาล่ะจ๊ะว่าผิดกฏ เนี่ย ไปลบมาให้แล้วนะ ลบแค่ความเห็นนั้นแหละ "
 
หลังจากแถ..เอ๊ยแถลงการ์ณเรียบร้อยแล้ว ก็สร้างความไม่พอใจกับผู้ที่อ่านเป็นอย่างยิ่ง ในเรื่องมาตรฐานการทำงาน จึงมีคนโพสท์ตอบมากขึ้นๆ หลายคนก็ผิดหวังกับมาตรฐานการทำงาน หลายคนก็ให้คำแนะนำว่าวิธีการทำงานแบบนี้ไม่ถูกต้อง  บางคนก็คิดเห็นต่างจากคำแถลงการณ์ หวานเย็นของคนเหล่านั้นก็โดนละลายทิ้งเรียบ หลายคนเห็นเหตุการณ์ดังนั้น ก็เลยคิดว่า คืนหวานเย็นไปเลยดีกว่า ไม่เล่นมันแล้ว
 
จากนั้นทางเว็บแสนติ๊บก็ล็อคกระทู้ซะเลย  พร้อมกับบอกว่า ไม่แถลงอะไรแล้วนะ มีอะไรสงสัยโทรมานะจ๊ะ
 
แน่นอนว่าหลายคนไม่พอใจกับวิธีการก็มีการตั้งกระทู้ถาม ปรากฏว่ากระทู้โดนลบ หวานเย็นคนตั้งก็ถูกละลายทิ้ง กระทู้ไหนที่มีคำว่า เป็ด โดนลบทิ้งทันที ไม่ใช่แค่ในห้องก้นกะทะเท่านั้นแต่ลามไปถึงห้องอื่นด้วย
 
เหตุการณ์กำลังเข้มข้น หลายคนที่โดนละลายอมยิ้มหรือไม่พอใจมีการรวมตัวกัน  มีความพยายามในการเผยแพร่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อทวงความยุติธรรม 
 
 
เว็บ แสนติ๊บจะเป็นยังไงต่อไป เหล่าผู้ที่ถูกละลายหวานเย็นจะทวงความยุติธรรมสำเร็จหรือไม่ ฤานี่จะเป็นจุดเริ่มต้นการล่มสลายของเว็บแสนติ๊บ โปรดติดตามกันต่อไปอย่างระทึกในหทัยพลัน
 
 
 
Link เพิ่มเติม
 
one year later
 

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ยยยย มันนส์มากกกกครับ

#44 By Otakuman!! on 2011-03-29 09:49

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#43 By Rinhara on 2011-03-29 08:23

ท่าทางคดีนี้ Phoenix wright (หรือ Apollo justice หว่า?) จะชนะคดีนะ แล้วว่าแต่ฝั่ง Prosecutor attorney นี่ใครอะ? Winston payne หรือเปล่า?

ได้อ่านคดีจากดราม่าแล้วละ น่าเศร้านะ
- คนที่เป็นฝ่ายสร้างความทุกข์ให้กับคนอื่นมีคนเข้าข้าง คอยอำนวยความสะดวกให้ คอยใช้อำนาจคุ้มครอง ด้วยเหตุผลว่า กลัวไอ้คนนั้นมันจะนำความเดือดร้อนมาให้ตัว ต้องคอยช่วยมัน ปัญหาจะได้ไม่ถึงตัว จะได้ไม่ต้องเหนื่อยนั่งรถไปศาล
- คนที่เป็นผู้เดือดร้อน(ไอ้ที่ไปว่าอะไรเขาก่อนนี่ไม่รู้ว่าตั้งใจด่าว่าเขาไหมนะ แต่ถ้าไม่มีหลักฐานอะไรที่บ่งบอกว่าไปด่าว่าเขาได้ ก็ไม่สามารถเชื่อได้ว่าไปด่าเขาจริง)ครั้นทวงความยุติธรรมได้ พิสูจน์ตัวเองได้ กลับถูกประณาม ถูกหาว่าเป็นคนเลว หาเรื่องเดือดร้อน ถูกกลั่นแกล้ง

ช่างเป็นสังคมที่น่าเศร้าจริงๆ angry smile

#42 By Tarurotte' on 2011-03-28 21:30

วีรกรรมพี่ทำให้เกิด 3 ประวัติศาสตร์สำคัญในโลกไซเบอร์
1.ตำนานอาบังwin 2.พี่พันเสียหมา 3.อมยิ้มพลีชีวา
พี่เชื่อมั้ยว่าวีรกรรมพี่คราวนี้อาจจะทำให้พันทิฟเว็บบอร์ดไซเบอร์ที่ใหญ่ที่สุดล่มสลายไปก็ได้นะ555Hot! Hot! Hot! open-mounthed smile

#41 By seaugpor on 2011-03-28 20:41

วันก่อนเพิ่งอ่านดราม่าอันนี้ไปเองค่ะ ได้ข่าวว่ามีอมยิ้มพลีชีพไปหลายคน
รู้สึกว่า "เว็บแสนติ๊บ" น่าจะต้องมีการพิจารณาตัวเองด่วนsad smile

#40 By JerdKyuri* on 2011-03-28 18:24

มาดูมาม่า
ฉายาจ่า...sad smile (แต่โดน//โดนจ่ากระทืบ)
ไม่ล่มง่ายๆหรอก...มั้ง
รูปทุบอมยิ้มนั่นท่านได้แต่ใดมา

#39 By red_maple on 2011-03-28 16:05

Hot! Hot! Hot!

โอ้วววววว สู้ นะคะ sad smile

#38 By L a_ B i eR e * on 2011-03-28 14:55

พยายามเข้านะคะHot! Hot! Hot!
Hot! Hot!
พันดริ๊พสิบมาตรฐานท่าจะจริงก็คราวนี้เอง

#36 By Elta_kung on 2011-03-28 09:58

ในฐานะที่เรียนนิติศาสตร์นะครับ

ผมล่ะสงสัยจริงๆว่าใครยุให้โจทก์มันฟ้อง แล้วทนายเนี่ยเอาด้วยได้ยังไงsad smile

#35 By CAB on 2011-03-28 02:33

มาม่า อาหย่อย

คดีประวัติศาสตร์เชียวนะเนี่ย ดีใจที่ได้อ่านจากคนที่ไปศาลมาจริงๆ ค่ะ big smile Hot! Hot! Hot!
เป็ดเอ๊ย

#33 By bigbulb on 2011-03-28 00:10

ได้มีส่วนร่วมในคดีปวศ.เชียวนะ

#32 By The Flaneur on 2011-03-27 22:13

Hot! Hot! Hot! ขอยกดราก้อนบอลให้แทนแล้วกันsad smile

#31 By MR-T on 2011-03-27 22:07

เป็ด..

มาพูดในนี้ไม่โดนเนาะ เคี๊ยก ๆ

ปล.หวานเย็นเรายังอยู่ดีมีสุข แต่อาจจะปิ๋วไว ๆ นี้ Orz
#21 คุณ Orora&Shota ครับ ผมไม่ใช่น้าบังนะครับ น้าบังแกไม่มี Blog

#29 By HellHound on 2011-03-27 20:40

Hot! Hot! Hot!

#28 By nikki009 [MaeoYim] on 2011-03-27 20:20

โหย มันส์ Hot! Hot! Hot!

#27 By ซาวาโก๊ว ~ ’ on 2011-03-27 20:16

เดี๋ยวนี้ คนคุมกฏ เป็นอะไรกันไปหมด *-*

#26 By ิเศร้า (183.88.249.82) on 2011-03-27 17:14

คดีกำลังเข้มข้นจริงๆครับ
วันที่ 25.....วันพี่พันเสียหมา
(ยืนสงบนิ่งให้กับเหล่าผู้พลีชีพในเหตุการณ์นี้)
Hot! Hot! Hot!

#25 By Hideyo on 2011-03-27 16:22

เอิ๊ก.....ขอไว้อาลัยให้กับเหล่าผู้ที่พลีชีพในศึกครานี้....

นั่งอ่านแล้วนึกออกอย่างเดียว มันบ้าป่าว...ไร้สติยั้งคิดสิ้นดี =_=''

#24 By tenrei on 2011-03-27 15:26

อั๊ย ลุงแกะอ่ะ เค้าตั้งแค่สองห้องเองนะเออ ~

่แต่ที่เก็บกดนี่สงสัยจะจริง จะกลับอยู่แล้วทางนี้ยังงานเยอะมาก แบบว่าขอเวลาลาเก็บของอยู่บ้านเฉยๆ ซักหนึ่งวันไม่ได้เหรอ ฮือฮือฮือ T-T (ขออภัยที่เข้าเรื่องส่วนตัว)

#23 By draco on 2011-03-27 14:58

หุหุ...แรงส์มากๆค่ะ...
ก็สู้กันไป..แต่เห็นๆเลยว่าโจทย์แพ้แน่..เพราะตรงไหนก็ไม่ระบุว่าเป็นตัวโจทก์..ว่าแต่มันยกฟ้องไปที..
ยังสามารถเอากลับมาฟ้องซ้ำได้อีกเรอะ..
ถ้าขออุทรณ์ก็ว่าไปอย่าง..sad smile
โอ้ว..กฎหมายเมืองไทยยังมีช่องโหว่อีกเยอะเลย..
อย่างงี้ประชาชนตาดำๆ..ต้องระวังให้ดีsad smile Hot!

#22 By เจ้นุช on 2011-03-27 14:36

เพ่งรู้ว่ามีบลอกในเอ็กซ์ทีนด้วย
มีเมนูเด็ดๆอย่าลืมเอาลงบลอกนะคะ ขอแอดค่ะHot!

#21 By Orora&Shota on 2011-03-27 14:35

หมื่นดริฟท์จะเป็นยังไงต่อไป..
รับประทานมาม่าครั้งยิ่งใหญ่กันเลยทีเดียว Hot!

#20 By Laz.t on 2011-03-27 14:14

ยอดไปเล๊ยยยย Hot! Hot! Hot!

ตกลงที่ไปศาลครั้งก่อนก็คดีนี้เองเหรอเนี่ย

#19 By Choco on 2011-03-27 13:44

Hot!

กำลังตามติดดราม่านี่เช่นกัน บอร์ดไหนๆก็มีพวกบ้าอำนาจเหมือนกันไปหมดสินะ

ปล.ตอนนี้กำลังมีซือเจ๊สาวแถวนี้ไล่ตั้งกระทู้ไปทุกห้องเลย ท่าทางเจ๊แกจะเก็บกด เหอะๆๆ

#18 By Little Lamb on 2011-03-27 13:41

cry มันอย่างงี่นิเอง

#17 By ทากน้อย on 2011-03-27 13:29

Hot! Hot! โ่ด่งดังคะ แอบไปดูสูตรห้ิองนั้น บ่อยๆ ฮุฮุ

#16 By กุ๊กๆๆ_____,,* on 2011-03-27 12:35

ตามมาดูค่ะ..
ไม่ชอบใจตรงที่อีกฝ่าย พูดได้รายงานได้
แต่ทีทางอาบังทำมั่งดันไม่ได้เนี่ยแหละ ทั้งๆที่ เป็นรายงานหลัง คดีเสร็จสิ้นละนะ

รัวยิก
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#15 By pikabeer miyon on 2011-03-27 10:14

Hot! ถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์!!!

#14 By Princess_Diana on 2011-03-27 10:14

เหวไปมีเอี่ยวด้วยเรอะเนี่ย... sad smile

ว่าแต่เรื่องมันเป็นมามาเป็นปีแล้วรึเนี่ย นึกว่าเพิ่งเกิดไม่กี่วันนี้ซะอีก

#13 By Rune on 2011-03-27 10:06

THIS IS DRAMA!!!

เริ่มสงสัยตามหลายความเห็นถึงระดับความสามารถของนิติกรเว็บxxx

#12 By chubby on 2011-03-27 09:51

เพิ่มเติม.. นิติกรเว็บนั้นควรจะเปลี่ยนได้ละ
ยกฟ้องไม่ได้หมายถความว่าโจทก์แพ้.. ถูก
ยกฟ้องแปลว่าคดีไม่มีมูล.. แปลว่าอีโจทก์มันทำให้ศาลเชื่อไม่ได้ว่าอีจำเลยผิดจริง.. โจทก์ไม่ได้แพ้!~ จริงๆนะตัวเอง

แต่คุณ วxพxน์ กับนิติกร จะไม่คิดหน่อยเหรอเคอะ ว่าศาลสั่งยกฟ้องหมายถึงว่า จำเลยฟ้องกลับได้นะเคอะแล้วรอบนี้ถ้าทนายจำเลยที่พลิกมาเป็นโจทก์แทนข้อหาหมิ่นประมาท เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้วเกิดชนะขึ้นมา มันจะอีกเรื่องนึง - -; เตรียมไปไกล่เกลี่ยกับเขาเหอะ

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#11 By RayOn on 2011-03-27 09:24

..... ทำไมรู้สึกนอกจากมันจะคดีมโนสาเร่ชิบหายแล้ว
ไอ้ที่เกิดขึ้นภายหลังพิจารณาคดีสำเร็จเนี่ย มันเป็นอารมณ์เด็กทะเลาะกันชวนตี.. แน่ใจนะว่า webmaster แห่งนั้นอายุเกิน 30 ไปแล้วน่ะ อ่านๆ ดูเหมือนวุฒิภาวะต่ำเตี้ยเรี่ยดินกว่าเด็กจบใหม่บางคนอีกนะ - -

#10 By RayOn on 2011-03-27 08:58

ไม่นึกว่าเหวซังก็เป็น 1 ในผู้ร่วมดราม่าประวัติศาสตร์อันนี้ด้วย แถมด้วยเหตุผลที่คาดไม่ถึงด้วยนะเนี่ย ^^;

#9 By Huntz on 2011-03-27 07:53

ได้มีส่วนร่วมในปวศงามหน้าของเวปหมื่นดริฟเลยทีเดียว
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#8 By Jammaster X on 2011-03-27 07:35

ถ้ามีเว็บไหนที่มีระบบให้คล้ายๆ กะพันทิป

จะอำลาอมยิ้มย้ายไปก็ครานี้แหละ...

#7 By Joker on 2011-03-27 05:49

อะโห หนึ่งในผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่มสลายของพันทิพในหน้าประวัติศาสตร์อย่างมีนัย !

#6 By draco on 2011-03-27 04:39

Hot! Hot! Hot! Hot!

#5 By ll ZAYA ll on 2011-03-27 02:24

สงสัยงานนี้พันทิพจะได้เป็นเบาหวานตาย...
เฮียเล่นกินอมยิ้มเข้าไปซะขนาดนั้น....
Hot! Hot! Hot!

#4 By hana118 on 2011-03-27 01:50

ตามอ่านจนเหนื่อยครับ

ขอติดตามเป็นกำลังใจHot! Hot!

#3 By StitchZaa on 2011-03-27 01:45

ได้มีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์นะเนี่ย

#2 By rico on 2011-03-27 01:43

ตกลงขึ้นศาลคดีนี้เองหรอกเรอะ... sad smile

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#1 By blade on 2011-03-27 01:32